Xử lý nước thải theo phương pháp trích ly

Ngày 09-08-2016 - Đăng bởi: daonhung

Xử lý nước thải theo giải pháp trích ly

Xử lý nước thải cần phải chú ý quy trình và các biện pháp xử lý cụ thể nhằm tránh sự cố phát sinh, có khá nhiều các biện pháp xử lý nước thải đang được triển khai và áp dụng rộng rãi.
Chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn cách sử dụng phương pháp trích ly cho việc xử lý nước thải. Đây được xem là 1 phương pháp mới so với phương pháp trao đổi ion.

xử lý nước thải theo phương pháp trích ly

Thông thường một hỗn hợp gồm 2 chất lỏng khó hoặc không hòa tan với nhau, thì dù có một chất nào khác cho vào có thể hòa tan đi 1 trong 2 chất lỏng trên . Lúc đó hỗn hợp chất ở bên trong nước thải chứa những chất dơ bẩn, nếu ta thêm 1 dung môi khác vào và đảo điều lên thì những chất bẩn này sẽ hòa tan lẫn vào dung môi,  giống như những gì đã trình bày trong quy luật trao đổi và lúc này chỉ số nồng độ của chất bẩn ở trong nước sẽ có chiều hướng giảm đi đáng kể. Sau đó, bắt đầu tách rồi dung môi ra khỏi hỗn hợp có chứa nước thì lúc này nguồn nước thải ra sẽ sạch sẽ và không còn cặn bẩn. Có tên gọi khác là phương pháp tiến hành tách các chất bẩn có khả năng hòa tan ra khỏi hỗn hợp nước ( còn gọi là trích ly )

Nhiều người cho rằng hiệu suất xử lý nước thải khi áp dụng phương pháp sẽ không cao, tuy nhiên chúng ta còn phải dựa vào tình trạng phân bổ vị trí của một số chất dơ bẩn có trong dung môi hỗn hợp, nếu chỉ số giá trị của hệ số phân bố vị trí cao thì khả năng trích ly các tạp chất dơ bẩn sẽ khó hơn.

Nếu bạn thực sự đang muốn được tư vấn thêm về các phương pháp xử lý nước thải hiệu quả ! Hoặc muốn bán, phân phối các mặt hàng hóa chất dùng chủ yếu trong ngành xử lý nước thải và môi trường thì  hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Tags : xử lý nước thải theo phương pháp trao đổi ion  , phương pháp hấp phụ

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ :

Địa chỉ chuyên xử lý nước thải chuyên nghiệp – giá rẻ nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Chuyên gia tư vấn giải pháp xử lý môi trường –  Mr. Hiếu

Tel : 0167 36 46 346

Address : 106/23 Lưu Chí Hiếu, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh.

Homepage : http://congnghexulynuocthaivn.com