10 quốc gia nguy hiểm nhất thế giới

Ngày 23-03-2016 - Đăng bởi: daonhung
  1. Burundi

Burundi là một quốc gia ở Đông Phi. Đây là một trong những nước nghèo nhất thế giới. Công nghiệp kém phát triển, ngành nghề chủ yếu ở nước này là chế biến các sản phẩm nông nghiệp. Là đất nước khô hạn nguồn nước ô nhiễm hệ thống xử lý nước thải kém chất lượng. Quốc gia châu Phi này cũng thường xuyên phải đối mặt với dịch bệnh lan tràn. Do nghèo đói nên người dân phải sống trong cảnh thiếu vệ sinh, thiếu nước sạch và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Dat-nuoc-Burundi

2. Mỹ

Nếu như Mỹ bị xem là một trong những quốc gia nguy hiểm nhất thế giới vì tình trạng sử dụng súng tràn lan, thì ở Somali, nguyên nhân lại là do nạn đói.Mặc dù là nước giàu nhất thế giới và quyền tự do dân chủ rất cao

Nuoc-My

Bên cạnh sự hoành hành của các băng nhóm tội phạm và nạn nghiện hút, việc người Mỹ ngày nay dễ dàng sở hữu súng trái phép đã đóng góp không nhỏ vào sự gia tăng các vụ giết người. Con số người chết liên quan đến súng ở nước này là rất cao so với các nước phương tây khác. Thống kê trên toàn nước Mỹ cho thấy đang có khoảng hơn 200 triệu khẩu súng lưu hành, hơn 2 triệu người ngồi tù, và mỗi ngày có khoảng 50 người bị giết. Là đất nước tự do nên sự cạnh tranh của con người ngày càng khóc liệt sự tàn ác con người ngày càng nhanh và nhiều hơn

3. Brazil

Brazil là một trong những quốc gia có tỉ lệ giết người cao nhất thế giới. Cứ 100.000 người thì có 32,5 người phạm tội giết người. Trong số các vụ giết người thì có tới 88% là liên quan đến súng. Trình độ dân trí thấp dẫn đến xảy nhiều tị nạn. Đất nước kém phát triển

4. Nam Phi

Tội phạm tiếp tục là một vấn đề lớn tại Nam Phi. Tình trạng tội phạm đã có ảnh hưởng lớn đến ổn định xã hội. Nhiều người giàu có tại Nam Phi đã chuyển vào sống tại các khu anh ninh cao, rời bỏ những quận kinh doanh tại một số thành phố có tỷ lệ tội phạm cao. Hiệu ứng này thấy rõ nhất tại Johannesburg. Ngoài ra, nhiều người di cư khỏi Nam Phi cũng bình luận rằng tội ác là một lý do chính thúc đẩy họ ra đi. ên cạnh đó, Nam Phi còn là nước có số người nhiễm HIV rất cao, với hơn 10 triệu người.

Nhung-quoc-gia-nguy-hiem-nhat

5. Châu Nam Cực

Châu Nam Cực là một lục địa nằm xung quanh cực Nam của trái đất. Đây là nơi lạnh nhất thế giới và thường xuyên được bao phủ gần như toàn bộ bởi băng. Những vấn đề nổi trội ở đây không phải là chiến tranh hay giết người, mà hoàn toàn là do thiên nhiên mang đến. Nếu bạn bị lạc vì gió ở Châu Nam Cực, bạn sẽ khó lòng tìm lại đường. Cơ hội tìm được thức ăn, bệnh viện cũng rất khó.

6. Afghanistan

Chính trị Afghanistan từ lâu đã bao gồm nhiều cuộc tranh giành quyền lực, đảo chính đẫm máu và những cuộc chuyển giao quyền lực trong tình trạng bất ổn. Afghanistan là một trong những nước nghèo và kém phát triển nhất thế giới. Đánh bom tự sát, ám sát, buôn bán trái phép ma túy thường xuyên xảy ra ở Afghanistan.

7. Somalia

Somali là một nước ở châu Phi. Nạn đói thường xuyên hoành hành ở quốc gia này, chủ yếubắt nguồn từ tình trạng hạn hán liên miên, được xem là tệ hại nhất trong vòng 60 năm qua 3,7 triệu người có nguy cơ trở thành nạn nhân của nạn đói ở nam Somalia. Từ đầu năm đến nay, gần 135.000 người Somalia đã phải di tản sang các nước láng giềng như Kenya hay Ethiopia. Trên những chuyến hành trình khắc nghiệt này, nhiều đứa trẻ đã phải thiệt mạng vì đói, khát.

8.Sudan

Sudan là một nước thuộc châu Phi, hiện giờ chia cắt thành 2 miền: nam Sudan và bắc Sudan. Chính phủ Mỹ đã cảnh báo công dân của họ không nên đến đất nước này du lịch vì sự mất an toàn và bất ổn về chính trị.  Một nguy cơ nữa là Sudan có tỉ lệ lây nhiễm bệnh rất cao, đặc biệt là tỉ lệ trẻ em tử vong ở miền nam Sudan.

9. Colombia

Ở một số thời điểm, Colombia cũng có tỷ lệ các vụ giết người cao nhất thế giới, với 62 vụ trên 100.000 dân. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, con số này đã giảm còn 39 vụ trên 100.000 dân, giúp nước này giảm thứ hạng trong danh sách các quốc gia có tỷ lệ số vụ giết người trên số dân cao nhất thế giới.

Iraq

Iraq là một quốc gia ở Trung Đông với nguồn dầu mỏ rất lớn. Kinh tế Iraq phụ thuộc chủ yếu vào nguồn lợi thu được từ dầu mỏ, hàng năm chiếm khoảng 95% nguồn thu ngoại tệ của đất nước.