AQUACLEAN N1

Ngày 08-04-2016 - Đăng bởi: daonhung

Aquaclean

Vi sinh 100% Tự nhiên – Vi sinh chuyên xử lý Ammonia & Ni-tơ tổng trong HT XLNT

  THÔNG TIN CHI TIẾT

Aquaclean N1

được thiết kế chuyên biệt để khởi động, tăng cường và ổn định quá trình nitrat hóa trong vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp, nhà máy…

  Đặc điểm kỹ thuật:

– Hình thức: Lỏng, màu hồng nhạt

– PH: pH 7.2 đến 9.0

– Hạn sử dụng: 2 năm( từ ngày sản xuất)

– Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, không quá lạnh

Ghi chú:

1 gallon = 3.785 lít; 1 ppm = 1 mg/ l = 1 g/ m³

1 thùng = 6 gallon

  4.

  Ứng dụng

Vi sinh chuyên xử lý Ammonia & Ni-tơ tổng trong HT XLNT – AQUACLEAN N1

– Là tập hợp các vi sinh vật khử nitơ được chọn lọc riêng biệt để đẩy mạnh, thiết lập và duy trì quá trình nitrat hóa trong các thiết bị xử lý nước thải tương xứng.

– Bao gồm vi khuẩn Nitrosomonas spp và Nitrobacter spp. Vi khuẩn Nitrosomonas spp chuyển hóa ammonia thành nitrite và Nitrobacter spp chuyển hóa nitrite thành nitrate. Các vi khuẩn chuyên biệt này đòi hỏi phải có các điều kiện cụ thể để đạt được quá trình nitrat hóa ổn định. Các điều kiện này như sau:

pH 7.2 đến 9.0

Độ kiềm CaCO3/NHc được tiêu thụ

Nhiệt độ 45 – 104 F (7- 40 0C)

Oxy hòa tan 4.5/mg O2/mg/HN3

– Với các vi khuẩn chọn lọc là vi khuẩn tự dưỡng “có thể sử dụng carbon dioxide làm nguồn carbon duy nhất”, và chúng phát triển tương đối chậm. Để phát triển tốt, chúng cần những điều kiện thích hợp, và thời gian phân bào tiêu biểu là từ 8 đến 16 giờ. Khả năng xử lý và tốc độ phát triển của chúng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường cần thiết cho quá trình nitrat hóa. Chúng cũng bị ảnh hưởng mạnh bởi hàm lượng oxy, đòi hỏi điều kiện sục khí tương đối cao để đạt được tốc độ phát triển cao nhất.

– Với các chủng vi sinh được sử dụng trong tất cả các hệ thống được thiết kế cho quá trình nitrat hóa. Chúng nên được cho vào theo chỉ dẫn của nhà cung cấp và ưu tiên nên cho vào khu vực nước có nhiệt độ thấp. Tất cả những điều kiện cần thiết cho vi khuẩn nên được duy trì theo hướng dẫn để đạt được quá trình nitrat hóa ổn định.

– Bao gồm các vi sinh vật tự nhiên, không độc chứa trong chất hoạt tính bề mặt glycol hòa lẫn với nước.

– An toàn cho hệ thống xử lý; không độc với người, động vật và đời sống thủy sinh.

– Sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải của các Khu công nghiệp, nhà máy, bãi rác, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,… cần xử lý hàm lượng ni-tơ cao. Sử dụng kèm với AQUACLEAN ACF32để đạt được tính thực thi ổn định.

  Hiệu quả:

 • Xúc tiến quá trình nitrat hóa ổn định
 • Khắc phục biện pháp được hiện tượng chết do bị shock
 • Khởi động được quá trình nitrat hóa
 • Khắc phục được quá trình nitrat hóa trong thời tiết lạnh

  Hướng dẫn sử dụng:

Phan trộn liều lượng sử dụng có thể khác nhau tùy theo hệ thống thiết kế, thành phần chất ô nhiễm có trong nước thải, tải lượng nạp và thời gian lưu. Liên hệ : 0167 36 46 346 để hướng dẫn chi tiết cụ thể

 • 10 đến 20 ppm, dựa vào thể tích bể, lưu lượng hằng ngày, thành phần chất ô nhiễm, điều kiện của hệ thống và thời gian lưu thích hợp. Nên được bổ sung ngay đầu vào hệ thống sinh học.